Bài 84. Chỉ số bước đi ngẫu nhiên (RWI) - Làm thế nào để nhận biết xu hướng từ nhiễu giá?

Nhadaututiente

Thành viên mới
NHÀ ĐẦU TƯ TIỀN TỆ khuyên bạn nên giao dịch thật chắc với PA, Kháng Cự, Hỗ Trợ, Trendline hơn là giao dịch với chỉ báo, nhưng nếu bạn nào vẫn thích giao dịch với chỉ báo thì bài viết này dành cho bạn!

Một số chỉ báo nhất định có thể giúp bạn xác định hướng thay đổi của giá (không phải lúc nào cũng rõ ràng). Chỉ số bước đi ngẫu nhiên (RWI) thậm chí còn cụ thể hơn. Nó có thể giúp bạn xác định xem chuyển động giá là ngẫu nhiên hay là một phần của xu hướng lớn hơn.

Mở tài khoản ICMarkets
ĐĂNG KÝ IQ OPTION VÀ GIAO DỊCH NGAY HÔM NAY

Có lẽ bạn đã hơn một lần nghe nói rằng “ xu hướng là người bạn số một của bạn ” và bạn nên “ giao dịch với thị trường, không phải chống lại nó ”. Với sự trợ giúp của Chỉ số bước đi ngẫu nhiên, việc xác định hướng thực sự có thể dễ dàng hơn nếu bạn quyết định làm như vậy.

Được phát triển đặc biệt cho thị trường chứng khoán, chỉ báo này hiện được sử dụng cho tất cả các loại tài sản và tất cả các khung thời gian.
Nó hoạt động như thế nào?
Chỉ số bước đi ngẫu nhiên về cơ bản là sự kết hợp của hai đường: màu đỏ, chịu trách nhiệm về độ mạnh của chuyển động đi xuống và đường màu xanh lá cây, tương ứng với độ mạnh của chuyển động đi lên. Ngoài ra còn có một số cấp độ - các đường ngang được đánh dấu là 1, 2 và 3. Khi các đường màu xanh lá cây và màu đỏ dao động xung quanh '1', hầu hết các biến động giá có thể là ngẫu nhiên. Khi một trong hai đường di chuyển trên '2', hành động giá có thể được quy cho một xu hướng. Khi một trong các đường cắt '3' từ bên dưới, có thể quan sát thấy một xu hướng đặc biệt mạnh.

Mở tài khoản ICMarkets
ĐĂNG KÝ IQ OPTION VÀ GIAO DỊCH NGAY HÔM NAY

Chỉ báo dễ đọc (không nhất thiết có nghĩa là nó dễ giao dịch). Một trong các đường càng cao thì xu hướng hiện tại càng mạnh - tích cực khi đường màu xanh lá cây đang tăng và tiêu cực khi đường màu đỏ tăng lên. Do đó, RWI có thể giúp bạn xác định không chỉ sự hiện diện của một xu hướng mà còn cả sức mạnh của nó. Tuy nhiên, chỉ báo này không cung cấp bất kỳ thông tin nào về thời lượng của nó.

Làm thế nào để sử dụng nó trong giao dịch?
Có hai cách để áp dụng Chỉ số bước đi ngẫu nhiên.
Đầu tiên, bạn có thể sử dụng nó như một công cụ phân tích tự túc. Trong trường hợp này, nhà giao dịch có thể xem xét mở vị thế MUA khi đường màu xanh lá cây trên 1,5 và đường màu đỏ dưới mức 1. Và vị trí BÁN khi đường màu đỏ trên 1,5 và đường màu xanh lá cây ở dưới mức 1. Tất cả di chuyển bên dưới 1 được cho là do biến động giá ngẫu nhiên.

Thứ hai, bạn có thể biến Chỉ số Bước đi Ngẫu nhiên trở thành một phần của hệ thống giao dịch phức tạp hơn. Bạn có thể muốn kết hợp nó với một động lượng hoặc một chỉ báo biến động. Đường trung bình động (và các công cụ phái sinh của chúng) cũng hoạt động khá tốt. Trong trường hợp này, bạn có thể sử dụng RWI như một công cụ hỗ trợ để xác nhận / bác bỏ các tín hiệu được gửi bởi các chỉ báo khác. Chiến lược thứ hai nói chung sẽ có nghĩa là bạn nhận được ít tín hiệu hơn nhưng chất lượng cao hơn.

Mở tài khoản ICMarkets
ĐĂNG KÝ IQ OPTION VÀ GIAO DỊCH NGAY HÔM NAY

Cần biết rằng Chỉ số Bước đi Ngẫu nhiên là một chỉ báo có độ trễ . Sau một xu hướng đặc biệt mạnh, nó sẽ vẫn còn phổ biến, ngay cả khi xu hướng trước đó đã không còn tồn tại. Hãy cân nhắc điều này khi tự sử dụng RWI.
Như đã đề cập trước đó, RWI sẽ không giúp bạn ước tính thời gian của xu hướng. Nhưng có một mẹo nhỏ: theo quy luật, những cái mạnh hơn mất nhiều thời gian hơn để biến mất . Và Random Walk Index hoàn toàn có khả năng xác định sức mạnh của xu hướng.

Như bất kỳ chỉ báo nào khác, RWI không thể cung cấp tín hiệu chính xác 100% thời gian, bất kể bạn sử dụng nó tốt đến mức nào. Hãy ghi nhớ điều này khi sử dụng nó.

Mở tài khoản ICMarkets
ĐĂNG KÝ IQ OPTION VÀ GIAO DỊCH NGAY HÔM NAY

Làm thế nào để thiết lập?
Thiết lập rất dễ dàng:
1. Nhấp vào nút 'Chỉ báo' ở góc dưới cùng bên trái của phòng giao dịch,
2. Chuyển đến tab 'Xu hướng' và chọn Chỉ sốbước đi ngẫu nhiên (RWI) từ danh sách các chỉ báo có sẵn,
3. Nhấp vào nút 'Áp dụng' mà không thay đổi cài đặt.

Chỉ báo đã sẵn sàng để sử dụng!
Xin lưu ý rằng theo Michael Poulos, người đứng sau chỉ số này, nó phù hợp nhất cho các giao dịch ngắn hạn khi số kỳ từ 2 đến 7 và cho các giao dịch dài hạn khi số khoảng thời gian từ 8 đến 64.

Chúc bạn giao dịch thành công!
Bắt đầu giao dịch với nhà cung cấp ngoại hối CFD uy tín hàng đầu thế giới

Mở tài khoản ICMarkets
ĐĂNG KÝ IQ OPTION VÀ GIAO DỊCH NGAY HÔM NAY

CẢM ƠN CÁC BẠN ĐÃ ĐỌC BÀI TRÊN "NHÀ ĐẦU TƯ TIỀN TỆ"
Tất cả đều được hướng dẫn Miễn Phí đến khi có Lợi Nhuận tại Nhà Đầu Tư Tiền Tệ, liên hệ dưới đây:
➤ Luyện tập IQ Option thật kỹ tại: https://bit.ly/3koS49s
- IOS tại: https://bit.ly/3c94deh
- ANDROID tại: https://bit.ly/3eeibgA
➤ Mua bán Crypto coin uy tín nhất tại: https://bit.ly/3tdYPj2
➤ Luyện tập giao dịch Forex MT4 thật kỹ tại: https://bit.ly/2YH7PTi
➤ Nhóm Fb giao lưu chia sẻ kinh nghiệm giao dịch: https://www.facebook.com/groups/nhadaututiente/
➤ Trang Fanpage: https://www.facebook.com/Iqoptionvietnamnhadaututiente/
➤ Kênh Youtube: https://www.youtube.com/channel/UCloHvaH5jYj_EIQBDgDPfgw
➤ Website học tất cả kiến thức giao dịch: https://nhadaututiente.blogspot.com/
➤ Địa chỉ Email: Nhadaututiente@gmail.com
Giao dịch IQ Option thành công thì đòi hỏi Nhà Đầu Tư Tiền Tệ phải có:
- Tư duy về đầu tư trong thị trường đúng đắn
- Kiến thức giao dịch
- Tâm lý giao dịch ổn định
- Kế hoạch giao dịch rõ ràng
 
Bên trên